Khi đôi chân cuồng đi rục rịch….

Một cảm giác thừa biết nó nguy hiểm đến mức nào đối với bản năng trong con người mình.

Nhấn nút send cái CV theo lời hỏi han của cô bạn đồng nghiệp cũ ở Cyprus….Lòng tự hỏi, hay mình quay lại hòn đảo ấy?

Vẫn chấp nhận phỏng vấn, lại là một người từng làm chung ở cty cũ, cuộc nói chuyện như hai người bạn chứ cũng không hẳn là phỏng vấn hay gì. Rồi có job offer.

5 năm trước, lúc cũng phỏng vấn để sang đảo làm việc, hồi hộp từng ngày. Bây giờ biết chắc kiểu gì cũng có job offer nên lòng bình thản đến lạ, ko có 1 chút gì vội vã hay hồi hộp.

Nhưng rồi tự hỏi, có nên đi? Muốn tìm được câu trả lời, bây giờ khó hơn trc rất nhiều. Nhưng vẫn phải cứ lục lại tất cả các mảnh ghép để tìm lý do.

Tại sao lúc ấy lại muốn trở về? Vì lẽ muốn khởi nghiệp ở quê nhà, cho dù ở đâu thì nơi bạn hiểu con người rõ nhất thì vẫn chính là nơi bạn nói ngôn ngữ mẹ đẻ, ngoại ngữ bạn giỏi cỡ nào đi nữa thì ngôn ngữ tự tin nhất vẫn là tiếng Việt. Nên nơi ấy sẽ là nơi bắt đầu tốt nhất, vì bạn ko muốn làm thuê cho mãi cho tư bản và bạn muốn chủ động cuộc đời mình. Nên bạn đấu tranh để được trở về.

2 năm trước, tại sao lại từ chối offer ở Wall Street với mức lương lên đến gần 200,000$/năm? Vì bạn ko muốn trở lại bạn của cách đấy vài năm khi ở Síp, không muốn mình như một con robot chỉ biết nhà và chốn văn phòng, vật lộn trong 1 thị trường tài chính nhảy số mỗi giây.

1 năm trước, tại sao bạn quyết rời bỏ cty nọ mặc dù họ năn nỉ bạn ở lại và trả mức lương đủ cho bạn an nhàn? Vì lúc ấy, bạn quyết đi theo cả trái tim và lý trí của bạn. Vì bạn là kẻ chưa bao giờ chịu khuất phục, bất cứ điều gì và nhất là bản thân mình, Bạn quyết tâm dấn thân vào 1 con đường mà nếu là người khác họ sẽ không dám lựa chọn, bạn quyết định làm chủ cuộc đời mình.

Thế nên, lí do gì để đi bây giờ? không còn 1 lí do nào cả, bạn phải tiếp tục theo đuổi những gì bạn đã gầy dựng, bạn phải tiếp tục chiến đấu vì những người bạn đã lôi vào trận chiến này. Quan trọng, bạn chưa bao giờ bỏ ai ra đi, chỉ có họ bỏ bạn ra đi mà thôi.

Khó khăn cũng như sung sướng, sống lâu dần với nó rồi sẽ quen………

10.10.2018

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s