KHỞI NGHIỆP

Ngày xưa từ lúc còn học đại học, đã từng có nhiều ý tưởng để tự thân lập nghiệp nhưng chả đâu đến đâu vì thời trẻ, chỉ nói thì nhiều, ý tưởng lúc nào cũng bay bổng nhưng tất cả chỉ ở trong đầu, ko gì thành hiện thực. Từng suy nghĩ không muốn làm việc cho các tập đoàn đa quốc gia nhưng cuối cùng cũng lăn xả vài năm ở nước ngoài, thực ra lúc đó suy nghĩ đơn giản là kiếm tiền, cơ hội để kiếm tiền, suy nghĩ rất đơn giản còn tuổi trẻ nếu có cơ hội kiếm tiền thì cứ lăn vào mà kiếm, đánh đổi khi còn có thể. Nhưng chính những năm tháng cày cuốc đấy lại mang đến cho mình những sự thay đổi về tư duy mà nếu ở Việt Nam sẽ mãi mãi mình ko bao giờ học được. Từ cách làm việc của tư bản phương Tây, về hệ thống, về bán hàng, marketing, đối tác, cách phục vụ một khách hàng cho dù đó là ai….Mình rút ra một điều rằng: Hãy làm việc một cách kỷ luật và logic như người phương Tây và hãy cần cù như người châu Á.

Mình từng thất bại với dự án Finews, một trang tin điện tử về thông tin tài chính mình và anh bạn đồng nghiệp sáng lập ra, phần vì cả hai đều không trực tiếp quản lý và vận hành, phần vì hành lang pháp lý ngày càng siết chặt các trang tin điện tử nên dự án đành đóng cửa. Tổn thất 10,000 USD cho dự án này.

Mình yêu cầu công ty cho phép trở về Việt Nam vì mình vẫn thấy mảnh đất màu mỡ mà mình có thể thử sức mình ở nhiều thứ, nếu ở lại châu Âu, mình sẽ chỉ mãi một cuộc đời làm thuê và nhận lương hàng tháng nhưng mình ko thích cuộc sống như thế. Nhưng một vài sự cố đã cản trở, mình trở nên chán nản và chả tha thiết làm một điều gì trong cả 1 năm, nhiều bạn bè rủ làm cái này chung, cái kia chung nhưng mình đều từ chối vì nghĩ rằng cần cho mình thời gian nghỉ ngơi.

Trong lúc nghỉ ngơi đấy mình quyết tâm làm một điều gì đó thay đổi chính mình để tạo động lực làm nhiều thứ khác, mình là vậy, luôn làm mới bản thân mình bằng cách nào đó để cảm thấy mình không bị cũ điđi, và lần này mình chọn GYM để refresh lại chính mình. Mình luôn có những quyết định táo bạo ở những thời điểm nước sôi lửa bỏng, lúc đó mình vẫn đang kẹt trong mớ bòng bong tài chính nhưng vẫn quyết định bỏ tiền ra đi tập với HLV, vì lúc đấy đơn giản chỉ nghĩ là một khi mình mới mẻ lại, nguồn hứng khởi trở lại thì mọi thứ sẽ nằm trong tầm kiểm soát của mình kể cả tiền bạc. Rồi mày mò, trong vòng 4 tháng sau khi tập luyện, mình bắt đầu bán whey protein cùng anh bạn,  order những bịch đầu tiên và bán đi những bịch đầu tiên, rồi cứ như thế, hai thằng bắt đầu từ con số 0 với niềm hứng khởi vô tận.Oder lần 2 bịch rồi đến 20 bịch và đến mức cả tấn whey từ UK về, kênh phân phối cũng tự mày mò, tự liên lạc và xây dựng và lúc nào cũng trong tình trạng cháy hàng, ko đủ nguồn cung cấp cho các đại lý. Và bọn mình còn phải đối mặt từ sự hạn chế mua hàng từ hãng khi mấy chục cái thẻ visa mua hàng bị tiêu diệt không thương tiếc, thế là phải ủ mưu để nghĩ ra cách đảm bảo nguồn hàng.

Jack Ma đã nói rất đúng “Đơn giản khi làm một việc gì đó, trải nghiệm chính là một dạng thành công, bạn xông pha trải nghiệm bên ngoài, không được thì bạn có thể quay đầu lại. Nhưng nếu như bạn không làm, lúc nào cũng bước theo lối mòn thì mãi mãi sẽ không thể có sự phát triển mới”.

Cái đầu mình không bao giờ cho phép bản thân mình dừng lại với hiện tại, mình mày mò  và lục tung tất cả các hãng thực phẩm thể thao ở UK, email rất nhiều cho họ nhưng tất cả chỉ là bặt vô âm tín, không một trả lời từ hãng, ngoại trừ một hãng đã trả lời rất nhiệt tình và chấp nhận ngồi vào bàn đàm phán với mình. Cuối cùng cũng đi đến được thoả thuận mình sẽ là nhà phân phối độc quyền của họ ở Việt Nam với những cam kết “trên trời” về doanh số đi kém. Nhưng mình tin là mình sẽ làm được. Đôi lúc mình nghĩ lại, mình thấy sự liều lĩnh trong con người mình là vô bờ bến, mình gom hết vốn liếng chuyển sang cho hãng để đặt cọc cho lô hàng đầu tiên trong khi giấy phép lưu hành sản phẩm còn chưa đi tới đâu. Bên phía dịch vụ rục rịch chuẩn bị hồ sơ giấy tờ, mình đã cho hàng lên tàu về Việt Nam ko chút do dự.

Dĩ nhiên tất cả đều diễn ra theo đúng tính toán của mình, hàng về tới, giấy tờ xong. Mình chào hàng rất nhiều đại lý ở khắp cả nước, tất cả đều yêu cầu gửi bảng giá và im bặt, chỉ vài ba đại lý chấp nhận hàng của mình nhưng với điều kiện ký gửi, họ lấy hàng trước và thanh toán sau, mình chấp nhận.  Nhiều đại lý họ vẫn hoài nghi, họ vẫn lặp đi lặp lại một điệp khúckhúc: hàng mới chưa PR gì ai dám uống? chiết khấu ít quá không giống những công ty khác, bên mình đang bán cho nhiều hãng rồi, bên mình là đại lý lớn có ưu đãi gì hơn không…v.v…Bạn bè thì hỏi hơn cả tấn thì bao giờ mới hết. Mình dứt khoát: 1 tháng. Họ vẫn hoài nghi. Và kết quả là 2 tuần, hàng mình sạch kho.

Mình vẫn tâm đắc câu nói này “Nghĩ xem mình muốn làm gì, sau đó phải hiểu được mình nên làm gì, phải hiểu được mình không nên làm gì. Trong quá trình khởi nghiệp, bạn sẽ đối diện với nhiều lựa chọn và cơ hội. Trong quá trình lựa chọn và khảo sát cơ hội đó, việc bạn có còn giữ trong lòng mơ ước như ngày đầu tiên của mình, giống như mối tình đầu hay không là điều vô cùng quan trọng. Đứng trước nguyên tắc, liệu bạn có thực sự kiên trì? Đứng trước cám dỗ, liệu bạn có thể giữ vững nguyên tắc? Đứng trước áp lực, liệu bạn có thể giữ vững nguyên tắc? Đến cuối cùng sau khi biết được mình muốn làm gì và nên làm gì, hãy hỏi chính mình rằng, mình có thể làm được bao lâu, mình muốn làm trong bao lâu thì hãy kiên trì bấy lâu”

Mình luôn vẫn có những nguyên tắc riêng  và kiên trì với nó từ những ngày mình làm việc ở nước ngoài và mình nghĩ sẽ luôn giữ nó với mình:

  • Một khách hàng cho dù thế nào đi nữa khi họ ghé thăm shop/fanpage/website của mình đều là thượng khách, giống như một người qua đường, đơn giản họ thấy hàng rào nhà bạn lạ và hỏi vài câu, bạn có thể từ chối trả lời nhưng bằng cách lịch sự nhất hoặc trả lời một cách tận tình nhất.
  • Mỗi một khách hàng hoặc một contact xuất hiện trong mạng lưới các kênh của bạn là một tài sản, vì bạn sẽ phải mất rất nhiều chi phí để tìm ra một người thật sự có mối quan tâm đến sản phẩm của bạn và bạn sẽ không biết được khi nào contact đấy sẽ trở thành khách hàng của bạn khi nào và giá trị họ mang đến cho bạn là bao nhiêu, nên phải trân trọng từng contact một.
  • Khách hàng là một hỗn hợp những suy nghĩ, nền tảng kiến thức, hành vi và thái độ khác nhau nên đừng bao giờ áp đặt suy nghĩ của mình lên họ, dùng suy nghĩ của mình để suy ra họ mà hãy làm quen với hỗn hợp những suy nghĩ đó để không cảm thấy khó chịu, bực bội.
  • Tập trung làm việc của mình tốt nhất, dĩ nhiên phải xem đối thủ cạnh tranh của mình họ làm gì mỗi ngày nhưng không chê bai, so sánh mà tất cả để đưa ra cho mình những mục tiêu cần làm và làm nó tốt nhất. Mình sinh sau đẻ muộn trong lĩnh vực này nên điều tốt nhất nên làm là quan sát, đánh giá và hành động.
  • Ai cũng làm được, mình luôn tin tưởng vào khả năng của mỗi người, chỉ cần họ tin làm được thì họ sẽ làm được, mình tin ai cũng có khả năng bán hàng và ai cũng có thể trở thành đối tác của mình, mình có thể xây dựng những cá nhân nhỏ lẻ trở thành những đối tác phân phối lớn và mình đã từng làm như vậy trên thị trường tài chính.

Thế đấy, mình cảm thấy đang trải qua những tháng ngày thú vị nhất mà mình chưa bao giờ có, ngủ mỗi ngày có thể chỉ 6 tiếng nhưng vẫn thấy luôn tràn đầy năng lượng, luôn thấy sự sáng tạo quanh mình. Mỗi ngày nói chuyện với bao nhiêu khách hàng đối tác đều là những niềm vui bất tận nên phải viết ra đây để sau này nhìn lại một chặng đường đã qua. Dù cho ngoài kia rất nhiều người đang bắt đầu khởi nghiệp, đang nghĩ ra những sản phẩm khủng, những chương trình marketing tốn kém và xuất hiện liên tục trên truyền thông…còn mình, đang bắt đầu khởi nghiệp từ suy nghĩ của những tiểu thương ngoài kia, mua đi bán lại, ai cần gì tôi bán đấy, cốt lõi là tôi kiếm được lời, mình đã phải tập từ bỏ cái suy nghĩ đao tao búa lớn kế hoạch kinh doanh A, chiến lược marketing B, quản lý tài chính, quản trị nhân sự để bắt đầu lại mọi suy nghĩ từ nguồn gốc nguyên thuỷ của nó. Dĩ nhiên, những thứ vĩ mô kia sẽ cần nhưng tự động nó sẽ được bổ khuyết theo từng giai đoạn phát triển nhưng bây giờ…hãy nuôi sống dự án của mình đã.

Advertisements

One thought on “KHỞI NGHIỆP

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s